Hướng dẫn làm nĩa dã chiến ăn mì gói, mì ống từ cành cây khô. Kỹ năng outdoor vui vẻ.
Có những lúc khi ra ngoài thiên nhiên mà mình lại quên không mang theo đũa, nĩa thì làm sao ăn mì? Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách làm một chiếc nĩa dã chiến dùng để ăn mì gói, mì gói, pasta… Đây là một kỹ thuật vui vẻ mình tình cờ học được từ những thổ dân sống trong rừng rậm Borneo ở Indonesia. Có thể các bạn sẽ nghĩ làm một đôi đũa sẽ nhanh hơn, như mình đã nói, đây là một cách để tận hưởng niềm vui khi ra ngoài thiên nhiên, thực hành một skill nào đó mới lạ, trải nghiệm những điều chưa từng làm. Và việc ăn mì bằng chiếc nĩa dã chiến này cũng rất đơn giản và tràn đầy thích thú.
Các bạn chọn một cành cây khô nho nhỏ, đường kính khoảng 1cm đến 1,5cm. Trong rừng sâu có nhiều loại cây có độc trên thân, việc phân biệt cây độc và không độc đòi hỏi phải có nhiều năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu chúng ta đi cắm trại hoặc picnic ở những nơi ven rừng, hồ, suối thì đa số đều là cây lành tính như cây keo, cây tràm, cây bạch đàn, khuynh diệp… Ở đây mình dùng cây keo lá tràm và bước đầu tiên là gọt lớp vỏ bên ngoài.
Chẻ ra làm 2 một đoạn ngắn khoảng 4cm.
Chẻ tiếp ra làm 4 phần.
Nhét thêm 2 khúc cây nhỏ vào là xong. Toàn bộ việc này chỉ mất khoảng 2-3ph.
Nào, thưởng thức mì thôi 😃
Cám ơn các bạn đã xem bài, hy vọng bài viết truyền cho các bạn chút cảm hứng để ra ngoài và tận hưởng thiên nhiên 😃
Nguồn: Outdoor Việt Nam