Làm thế nào để thuyết phục một người "ngại đi" tham gia các hoạt động ngoài trời cùng bạn?

Cập nhật: 13/01/2017
Lượt xem: 2730
Ngồi bên lửa trại, nâng cốc và tám chuyện vào một đêm hè dưới những ngôi sao lấp lánh nghe có vẻ là một ý tưởng hoạt động ngoài trời tuyệt hảo để tham gia cùng bạn bè - cho đến khi bạn nhận ra rằng một người bạn sẽ không tham gia leo núi cùng bạn. Những người cắm trại ạ, như vậy là chúng ta đang gặp vấn đề. Dưới đây là một số cách để thuyết phục người bạn không hay ra ngoài này tham gia các hoạt động ngoài trời mà vẫn khiến họ thoải mái.
 
lam-the-nao-de-thuyet-phuc-nguoi-ban-it-khi-ra-ngoai-cua-ban-tham-gia-cac-hoat-dong-ngoai-troi-wetrek.vn

Nhiệt tình mời mọc

Đôi khi sẽ rất dễ dàng khi bạn nhấc máy lên gọi cho một người bạn và nói rằng “Cuối tuần này mình đi leo núi nhé”. Và hãy nói cho anh ấy hay cô ấy biết lý do tại sao bạn nghĩ họ sẽ thích khung cảnh ở đó, không khí trong lành và thời gian tạm rời xa màn hình máy tính hay điện thoại thông minh. Nếu họ lưỡng lự, hãy tiếp tục đưa ra gợi ý về những điều anh ấy hoặc cô ấy thích, như chụp ảnh ở hồ bơi hay nghe nhạc sống. Sau tất cả, một mối quan hệ cần có sự thoả hiệp và những người bạn tốt sẽ giúp chúng ta trưởng thành thành và nới rộng giới hạn của mình.

Hãy nghĩ đơn giản

Đừng cố gắng quá nếu chưa đủ thời gian. Bạn có thể đạp xe 35 cây số hay đi xuống dốc trong 4 tiếng, nhưng hãy thuyết phục người bạn đó một cách ngọt ngào trong khoảng thời gian ngắn thôi - 1 tiếng hoặc ít hơn. Sau đó, hãy ăn mừng thành quả đạt được bằng việc mời người bạn đó uống cà phê, hay là bia. Hãy nhớ phải bắt đầu một cách nhẹ nhàng, đừng bắt họ leo dốc quá hiểm trở hay những địa hình ghập ghềnh khó đi.

Hãy hướng dẫn họ

Chẳng hạn, nếu bạn muốn đưa người bạn đó đi chèo thuyền kayak, bạn nên là người chịu trách nhiệm về mọi thứ: thời gian, địa điểm và các trang bị cần thiết cần mang theo. Hướng dẫn người bạn đó cách để mặc trang phục. Bạn sẽ chú ý đến ngay cả các tiểu tiết nhỏ nhặt nhất để làm mọi thứ trở nên dễ dàng và tránh bị thương. Đối với những hoạt động phức tạp hơn như chèo thuyền kayak, đạp xe leo núi hay trượt tuyết xuyên quốc gia, hãy đưa ra những yêu cầu cơ bản, những hướng dẫn tối thiểu nhất và hãy thực hiện mẫu trước để chuẩn bị cho chuyến đi. Và hãy mang theo những đồ ăn vặt thơm ngon.

Luôn theo sát người bạn đó

Hãy để người bạn đó quyết định tốc độ đi của bạn, và vui vẻ làm theo. Đây không phải là lúc để bạn tự phá kỉ lục của  chính mình. Hãy đi từ từ, chậm rãi và không ngừng tám chuyện (đó là lý do tại sao bạn nên mời một người bạn thân đi cùng đầu tiên). Hãy nhớ rằng người bạn đó có thể không cùng mức độ về thể chất với bạn. Hãy tích cực, khuyến khích họ, và hãy chắc chắn có những giờ nghỉ giải lao để uống nước.

Mời bạn của mình tham gia những hoạt động kế tiếp 

Chỉ sau khi bạn và người bạn của mình cùng tham gia một hoạt động, đã đủ hiểu nhau, người bạn đó cũng đã có đủ sự tin tưởng với bạn, đó sẽ là thời điểm bạn có thể mơi người đó tham gia tiếp các hoạt động tiếp theo với mình. 
 
Chia sẻ một trong những hoạt động yêu thích của bạn cùng với một người mà bạn yêu quý là một điều rất tuyệt vời. Vì vậy, không có lý do nào để bạn bỏ qua ý tưởng này. 
 
Judy
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập