[WeNews] NAG Hải Đông chia sẻ kinh nghiệm bánh bèo hoàn thành 42km Đà Lạt Ultra Trail

Cập nhật: 11/03/2019
Lượt xem: 1957
Năm ngoái, nhiếp ảnh gia Hải Đông vừa chụp vừa chạy chỉ mất chưa đầy 9 tiếng đồng hồ để hoàn thành 42km Đà Lạt Ultra Trail...NAG Hải Đông chia sẻ kinh nghiệm 

NAG-hai-dong-chia-se-kinh-nghiem-chay-trail-wetrekvn
Nhiếp ảnh gia Hải Đông được biết đến như là một trong những người đầu tiên của Việt Nam về chụp ảnh thời trang. Anh là một trong số các tay máy cộng tác ngay từ giai đoạn đầu của các tạp chí về kiến trúc, nội thất trong nước. Gần đây, nhiều người còn thấy tay máy có cơ bắp vạm vỡ lấn sân sang giới “runbiz”. Anh trở thành gương mặt quen thuộc trong cộng đồng những người yêu thích chạy bộ đường dài nhờ hoạt động rất năng nổ trong CLB chạy Sunday Running Club và xuất hiện ở rất nhiều giải chạy từ Nam chí Bắc.
 
NAG-hai-dong-chia-se-kinh-nghiem-chay-trail-wetrekvn
 
Runner Nguyễn Hải Đông ở giải chạy tại Angkor (Campuchia). Ảnh: NVCC
 
Đà Lạt Ultra Trail (DLUT) là một trong những giải chạy đầu đời của NAG ham thích thể thao này. Năm ngoái, mặc dù chưa tích lũy được nhiều kinh nghiệm song anh chỉ mất chưa đầy 9 tiếng đồng hồ để hoàn thành DLUT 2018. 
 
Kể từ đó đến nay, kinh nghiệm chạy giải của NAG Hải Đông càng ngày càng dày lên. Anh đã kịp tham dự các giải Vietnam Jungle Marathon (Pù Luông, Thanh Hóa), La An Ultra Trail (Đà Lạt), Vietnam Trail Marathon (Mộc Châu), Khmer Empire Marathon, Hanoi Heritage, Techcombank HCMC International Marathon (TP.HCM)...
 
NAG-hai-dong-chia-se-kinh-nghiem-chay-trail-wetrekvn
 
NAG Nguyễn Hải Đông tại DLUT 2018. Ảnh: NVCC
 
“Chạy 42km Dalat Ultra Trail ai cũng khuyên nên dùng gậy để hỗ trợ lên xuống dốc. Tôi không dùng, muốn tự thân vận động coi sao, nếu đuối quá thì để lần tới xài. Còn chừng gần 10km cuối, nắng gắt trên đỉnh đầu, nhìn những con dốc cứ như cao và dài vô tận vậy”, anh nhớ lại. 
 
NAG-hai-dong-chia-se-kinh-nghiem-chay-trail-wetrekvn
 
Đường chạy DLUT. Ảnh: Nguyễn Đạt
 
“Tôi chạy cũng tà tà do sáng mải mê chụp hình. Kinh nghiệm của tôi là uống nước đều. Cứ 2,3 phút nhấp một ngụm. DLUT có dốc không cao quá nhưng rất dài nên khi lên dốc tôi đi bộ. Đoạn nào bằng phẳng hoặc downhill (xuống dốc) thì chạy thả lỏng. Tôi thử kiếm lượm một cành cây khô ven đường làm gậy chống thử. Đúng là leo dốc nhẹ hẳn”.
 
Trên đường chạy, NAG Hải Đông cũng đã chứng kiến nhiều pha “đau thương” của các runner mà anh may mắn không mắc phải. “Tôi gặp nhiều bạn bị phồng rộp chân hoặc hai bên bẹn, than la quá trời. May mắn là tôi không bị, dù mang cả giày lội qua suối, chắc do giày vớ xịn”, anh nói. Bạn cũng cần chú ý uống điện giải để phòng tránh chuột rút. Lần trước khi chạy ở Sa Pa, tôi đã bị “chuột cắn” te tua, phải nằm gần hai tiếng trên núi. Ở Đà Lạt, tôi đã thủ sẵn các viên điện giải nhưng hên quá, gần như không cần uống. Tui chỉ uống nước, ăn hai trái chuối và bốn gói gel năng lượng”.
 
NAG-hai-dong-chia-se-kinh-nghiem-chay-trail-wetrekvn
 
Một con suối trên đường chạy DLUT 2018. Ảnh: Nguyễn Đạt
 
Năm nay, do bận tham gia giải Los Angeles Marathon (Mỹ) vào ngày 24/03 nên việc không thể tham dự được DLUT khiến anh có đôi chút tiếc nuối. “Với phong cảnh đẹp lãng mạn của đường chạy DLUT, bạn nhớ dành ít phút lưu lại những khoảnh khắc đẹp trên đường chạy nhé. Quan trọng là bạn cần lắng nghe cơ thể mình, ăn uống đều trước khi đói khát. Chắc chắn Đà Lạt sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên”.
 
(Theo Web Thể Thao)
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập