[WeNews] 10 bí kíp dành cho bạn khi chuẩn bị đi khám phá nước ngoài

Cập nhật: 23/01/2020
Lượt xem: 597
Có những người chỉ 1 balo là đủ, trong khi có người 2 va ly vẫn thiếu chỗ. Nhiều khi không hẳn là do đồ nhiều hơn mà vấn đề lại nằm ở cách sắp xếp.
Du lịch nước ngoài dài ngày có thể là một chuyến đi khá tốn kém và mất công chuẩn bị, nhất là khoản đóng gói đồ đạc dùng trong nhiều ngày, bởi vậy phải qua rất nhiều giai đoạn thì bạn mới được tận hưởng chuyến du lịch đúng nghĩa. Nhưng không vì thế mà điều đó cản bước chân chúng ta, bởi vẫn luôn có những bí kíp rất đơn giản cho công cuộc du lịch đến một vùng đất mới lạ trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

10 bí kíp dành cho bạn khi chuẩn bị đi khám phá nước ngoài

Du lịch nước ngoài khá mất công chuẩn bị - Ảnh: Redluna Tuấn
 
1. LẬP KẾ HOẠCH
 
Trước khi bắt đầu, bạn hãy nắm vững lịch trình du lịch của bạn. Ở đâu, di chuyển bằng gì, đi chơi những chỗ như thế nào… để chuẩn bị đồ đạc tương ứng phù hợp. Sau đó, hãy lên kế hoạch mua sắm cũng như chuẩn bị từ những đồ bạn đã có sẵn. Ghi rõ ra giấy những việc cần làm, những thứ cần mua sẽ giúp bạn không bị thiếu sót đồ đạc, mà còn chuẩn bị nhanh hơn do hoàn thành từng công việc một.

10 bí kíp dành cho bạn khi chuẩn bị đi khám phá nước ngoài2'
Lập kế hoạch xem nên mang gì cho chuyến sắp tới - Ảnh: Redluna Tuấn
 
2. BẮT ĐẦU SỚM
 
Chắc chắn là việc có hành lý sẵn sàng trước chuyến đi ít nhất khoảng 3 4 ngày sẽ hay hơn nhiều việc quýnh quáng chuẩn bị ngay đêm trước khi đi. Dù có to-do-list đi chăng nữa, thì làm sao bạn kịp mua một tuýp kem chống nắng giữa đêm trong khi mai bay sớm? Và tệ hơn là vì còn ít thời gian nên bạn sẽ vội vàng mà quên đi một số những thứ quan trọng. Vì vậy, nếu có thể hãy bắt đầu chuẩn bị đồ đạc sớm chừng nào hay chừng ấy, mọi thứ đã hòm hòm, mua bán xong xuôi thì đến sát chuyến đi bạn chỉ cần gom thêm chút đồ đạc vào nữa là xong.

10 bí kíp dành cho bạn khi chuẩn bị đi khám phá nước ngoài3

Dù sao thì cũng nên chuẩn bị sớm - Ảnh: Redluna Tuấn
 
3. ĐÓNG GÓI KHOA HỌC
 
 
Có những người chỉ 1 balo là đủ, trong khi có người 2 va ly vẫn thiếu chỗ. Nhiều khi không hẳn là do đồ nhiều hơn mà vấn đề lại nằm ở cách sắp xếp. Thay vì ném những thứ ngẫu nhiên vào valy, bạn hãy phân những đồ cùng loại ra thành nhiều túi nhỏ. Ví dụ, quần áo ngủ 1 túi, quần áo đi chơi 1 túi, đồ mỹ phẩm, vệ sinh 1 túi, đồ phụ kiện 1 túi… Có thể dùng túi nilon hoặc các loai hộp có chốt/khóa cho gọn gàng và dễ tìm kiếm, sắp xếp. Nhớ note lại xem mình có bao nhiêu túi để tránh nhầm lẫn những khi lấy đồ ra dùng.

10 bí kíp dành cho bạn khi chuẩn bị đi khám phá nước ngoài4

Có khi chỉ cần 1 balo là đủ cho chuyến đi - Ảnh: Redluna Tuấn
 
4. SỬ DỤNG NHỮNG THỨ CÓ SẴN
 
Để tiết kiệm, đừng nên phung phí tiền bạc vào những đồ mà bạn chỉ dùng đến khi đi du lịch nước ngoài, ngoại trừ những thứ thiết yếu như valy khóa kéo hay hộp chống nước passport. Chẳng hạn, bạn có thể mix những bộ đồ mới mẻ từ đám đồ tưởng như đã cũ, mượn vài thứ phụ kiện như mũ nón, túi nhỏ xinh màu mè… Sẽ tiết kiệm được khá nhiều mà bạn vẫn lung linh khi lên hình ở xứ lạ.

10 bí kíp dành cho bạn khi chuẩn bị đi khám phá nước ngoài5

Đi nước ngoài bằng xe máy lại càng cần sự cẩn thận - Ảnh: Heo Bờ Rồ
 
5. CHÚ Ý HÀNH LÝ DỄ VỠ
 
Một lời khuyên tốt nhất là không nên mang theo đồ dễ vỡ đi du lịch, nhưng nếu bắt buộc phải mang theo, bạn hãy dùng vải, khăn tắm, quần áo hay bất kỳ thứ gì mềm mại để bọc đồ dễ vỡ lại, đặt giữa những món quần áo đã được xếp chặt với nhau để tránh tối đa tổn hại do va đập.

10 bí kíp dành cho bạn khi chuẩn bị đi khám phá nước ngoài6

Valy kéo rất tiện dụng khi đi xa dài ngày - Ảnh: Heo Bờ Rồ
 
6. ĐỒ ĐIỆN TỬ KỸ THUẬT

Đồ điện tử, kỹ thuật như máy ảnh, điện thoại, máy nghe nhạc, máy quay và các loại sạc, phụ kiện đi kèm hầu hết đều là những món đắt tiền. Bởi thế hãy bảo quản chúng cẩn thận trên đường đi. Các loại đồ dùng này đều được mang lên máy bay, hoặc ngay cả khi bạn đi ô tô, xe máy sang nước ngoài thì chúng cũng nên được giữ cẩn thận bên mình như những đồ thiết yếu. Hãy tháo rời lens và body máy ảnh, xếp cẩn thận vào túi chống nước, cuốn gọn các loại dây sạc, tai nghe khi không dùng đến, chú ý để xa những vật dụng dễ cháy nổ… để bảo vệ tài sản và bản thân bạn.

10 bí kíp dành cho bạn khi chuẩn bị đi khám phá nước ngoài7

Máy ảnh cần phải bỏ túi chuyen dụng - Ảnh: Redluna Tuấn
 
7. CÁC LOẠI CHẤT LỎNG, MỸ PHẨM
 
Đừng tham mang theo cả chai dầu gội, tuýp sữa rửa mặt, dầu dưỡng… to uỳnh theo, chỉ tổ tốn công và khó sắp xếp. Áng chừng thời gian, liều lượng sử dụng cho các loại chất lỏng, mỹ phẩm, chiết chúng ra những chai nhỏ hơn (có thể tìm mua những bộ chai lọ như vậy, vừa đẹp vừa tiện dụng) để dễ dàng mang theo. Những bộ chai lọ có thể dùng nhiều lần, đi du lịch nên có.

10 bí kíp dành cho bạn khi chuẩn bị đi khám phá nước ngoài8

Mang vừa đủ khi đi du lịch - Ảnh: Redluna Tuấn
 
8. NHỜ GIÚP ĐỠ ĐỂ TẠO NIỀM VUI
 
Nếu đi du lịch cả gia đình, đừng chỉ chăm chăm làm một mình công việc chuẩn bị đồ đạc. Hãy chọn 1 buổi cả nhà rảnh rỗi, cùng các thành viên trong gia đình đóng gói đồ đạc, lên kế hoạch, trò chuyện về chuyến đi sắp tới, vừa nhanh vừa vui hơn nhiều.

10 bí kíp dành cho bạn khi chuẩn bị đi khám phá nước ngoài9

Làm gì có đồng đội cũng vui hơn nhiều - Ảnh: Redluna Tuấn
 
9. CHUẨN BỊ PHƯƠNG ÁN DỰ PHÒNG
 
Không chỉ sắp xếp đồ đạc, bạn còn cần phải dự liệu những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Chẳng hạn như thất lạc đồ đạc, quên chìa khóa valy ở đâu đó trên đường, không may gặp bất trắc như cướp, tai nạn… Hãy ghi ra giấy thông tin của người cần báo tin nếu bạn không may gặp chuyện, chuẩn bị các phương án dự phòng khác cho nhiều tình huống để chuyến đi của bạn được suôn sẻ.

10 bí kíp dành cho bạn khi chuẩn bị đi khám phá nước ngoài10

Hãy luôn có phương án dự phòng để chuyến đi suôn sẻ - Ảnh: Le Thanh Binh
 
10. LUÔN MANG BÊN MÌNH NHỮNG THỨ QUAN TRỌNG
 
Kinh nghiệm xương máu khi đi bất cứ đâu, đó là luôn giữ bên mình những thứ quan trọng: hộ chiếu, thẻ ngân hàng, thẻ visa, giấy tờ tùy thân khác; cũng như vậy đối với đồ trang sức, đồ điện tử kỹ thuật đắt tiền, túi y tế… Chính vì thế, 7kg hành lý xách tay đối với các hãng máy bay là có lý do, hay việc bạn đeo thêm một cái túi nhỏ bên hông hoặc một túi đeo chéo cỡ vừa ngoài balo/valy lớn là điều hoàn toàn dễ hiểu.

10 bí kíp dành cho bạn khi chuẩn bị đi khám phá nước ngoài11

Hãy luôn mang theo bên mình những thứ quan trọng - Ảnh: Le Thanh Binh
 
Chắc chắn sau bài viết này, bạn đã có trong tay những bí kíp tối ưu để chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình, những việc còn lại chỉ có tận hưởng mà thôi. Nhưng tất nhiên, đừng quên bảo vệ an toàn cho bản thân và thường xuyên để mắt tới đồ đạc của mình nếu không muốn bao nhiêu công chuẩn bị trở nên lãng phí vô ích bạn nhé!
 
TungTT - MyTour
 

BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập