[WeNews] 5 điều bạn nên làm trong chuyến đi của mình để có được cảm giác tận hưởng trọn vẹn

Cập nhật: 20/01/2020
Lượt xem: 646
Đã bao giờ bạn thấy hình ảnh của chính mình ngắm nhìn những người khác, thường là những bạn trẻ, làm một điều gì đó không sai, nhưng không phù hợp với những giá trị bạn đặt ra cho mình? Chẳng hạn như thử những trò chơi mới lạ, và cực dị, nhảy nhót lung tung mà chẳng quan tâm đến những người xung quanh, hoặc đơn giản chỉ là … hét lên không vì lý do hay mục đích gì cả?
Những chuyến du lịch, dù ngắn ngày hay dài ngày vẫn khiến chúng ta phải nôn nao trong ngóng, bởi đó chính là dịp bạn thoát ra khỏi những guồng quay không ngừng của công việc, học tập và thật sự tận hưởng cuộc sống. Chính vì thế, hãy khiến chuyến du lịch của bạn trở nên thật sự đặc biệt, và chắc chắn là một thiếu sót rất lớn nếu như bạn bỏ qua 10 trải nghiệm này khi du lịch.
 
Khám phá từng ngõ ngách
 
Rất nhiều người sống tại một nơi 5 năm, 10 năm, có khi cả cuộc đời họ, nhưng những gì họ biết là đường đi từ nhà đến trường, đến cơ quan, rồi lại về nhà, đôi khi thêm thắt được dăm ba chỗ ăn uống, vui chơi công cộng mà ai cũng biết. Khoảng thời gian du lịch chính là dịp phù hợp để bạn thực hiện những chuyến dạo bộ đến những ngõ ngách nằm ngoài những tuyến đường lớn. Ít thì biết đâu phát hiện được vài quán ăn ngon siêu rẻ, nhiều thì có khi lại “đem lòng yêu” một con đường đẹp với những tán lá rộng và trái dầu bay bay trong gió.
 
5 điều bạn nên làm trong chuyến đi của mình để có được cảm giác tận hưởng trọn vẹn
 

Những thành phố du lịch không chỉ gồm những cung đường chính - Ảnh: dalattrongtoi

5 điều bạn nên làm trong chuyến đi của mình để có được cảm giác tận hưởng trọn vẹn2

Còn có cả những con đường nhỏ rất đẹp mà bạn chưa biết đến - Ảnh: thanhnien

Chụp thật nhiều ảnh
 
Nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng, chụp ảnh thì đâu mà chả được, Sài Gòn hay Hà Nội giờ cũng thiếu gì những địa điểm chụp ảnh đẹp, lại còn siêu “ảo” nữa? Chụp ảnh khi du lịch, hoàn toàn không giống với việc bạn chụp ảnh hằng ngày của mình, những chuyến đi là những cột mốc, là những “cái neo cảm xúc” khiến bạn nhớ mãi.

5 điều bạn nên làm trong chuyến đi của mình để có được cảm giác tận hưởng trọn vẹn2
 

Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn không chụp lại ảnh khi du lịch - Ảnh: phunutoday

5 điều bạn nên làm trong chuyến đi của mình để có được cảm giác tận hưởng trọn vẹn4

Bạn có thể ôn lại những kỉ niệm tươi đẹp qua những bức ảnh - Ảnh: tin8
 
Khi bạn chụp hình tại nơi bạn du lịch, bạn không chỉ chụp lại mình của thời điểm đó, mà còn là những cảm xúc, những trải nghiệm, và những kỉ niệm với bạn bè đi cùng. Hãy chụp thật nhiều ảnh vào thời điểm bạn đi du lịch, và khi trở lại đó sau vài năm, bạn sẽ thấy được thành phố đã đổi khác thế nào, và chính bạn, cũng đã thay đổi về ngoại hình, và cả góc nhìn như thế nào.

5 điều bạn nên làm trong chuyến đi của mình để có được cảm giác tận hưởng trọn vẹn5

Bạn còn có thể thấy được sự trưởng thành của bản thân theo thời gian - Ảnh: andypham1303
 
Xài tiện đúng mục đích nhưng đừng quá "dè xẻng"
 
Với những bạn còn là học sinh - sinh viên và gia đình có điều kiện, thì việc chi xài tiền trong những chuyến đi du lịch chắc chẳng phải là một vấn đề lớn. Thế nhưng với những ai mới ra trường, công việc còn chưa ổn định thì lúc nào trong suy nghĩ cũng nghĩ đến việc làm gì, ăn gì cho thật tiết kiệm.

5 điều bạn nên làm trong chuyến đi của mình để có được cảm giác tận hưởng trọn vẹn6

Đừng tiếc tiền để “tự thưởng” cho bản thân - Ảnh: Sưu tầm
 
Bản thân tôi cũng không ủng hộ cách sống làm bao nhiêu ăn hết bấy nhiêu, tuy nhiên nếu bạn đã quyết định đi du lịch, thì lời khuyên chân thành là hãy xài tiền thật thoải mái. Không phải là bạn ăn - ở tại những nhà hàng - khách sạn quá sang trọng, vượt quá khả năng chi tiêu, mà là bạn chi tiêu thật hợp lý, nhưng cái gì nên ăn, nên thử, nên trải nghiệm thì hãy thoải mái bỏ tiền ra cho nó.

5 điều bạn nên làm trong chuyến đi của mình để có được cảm giác tận hưởng trọn vẹn7

Đâu dễ để bạn có “dịp” tiêu tiền hợp lý thế này - Ảnh: Sưu tầm
 
Thủ những trải nghiệm lạ
 
Đã bao giờ bạn thấy hình ảnh của chính mình ngắm nhìn những người khác, thường là những bạn trẻ, làm một điều gì đó không sai, nhưng không phù hợp với những giá trị bạn đặt ra cho mình? Chẳng hạn như thử những trò chơi mới lạ, và cực dị, nhảy nhót lung tung mà chẳng quan tâm đến những người xung quanh, hoặc đơn giản chỉ là … hét lên không vì lý do hay mục đích gì cả?

5 điều bạn nên làm trong chuyến đi của mình để có được cảm giác tận hưởng trọn vẹn8

Du lịch là “cơ hội vàng” cho những trải nghiệm độc - lạ - Ảnh: devinsupertramp
 
Thật sự đó là những điều có thể được gắn mác “khùng” nếu bạn thực hiện ở gần nơi bạn sống, học tập hay làm việc, nhưng tại những vùng đất lạ mà bạn du lịch đến, sẽ không ai biết bạn, và cũng chẳng ai rảnh rỗi để đánh giá, nhận xét về bạn đâu. Thế nên du lịch chính là lúc để bạn thử những trải nghiệm, cảm giác, hoặc những thú vui mới lạ mà bạn chưa bao giờ nghĩ mình sẽ thực hiện.
 
Không làm gì cả - Chỉ tận hưởng
 
Thật buồn cười phải không, 9 điều trên, Mytour đã bảo bạn làm rất nhiều những việc khiến chuyến du lịch của bạn “đậm đà” hơn, nhưng giờ lại khuyên bạn đừng làm gì hết? Lý do là thế này, thông thường bạn sẽ không nỡ lòng nào bỏ phí một ngày quý giá, khi thì làm việc - học tập, khi thì đi chơi với bạn bè, rảnh rỗi lắm cũng sẽ đọc sách, xem phim, nghe nhạc, tự giải trí.
5 điều bạn nên làm trong chuyến đi của mình để có được cảm giác tận hưởng trọn vẹn9

Nên có những ngày thật sự không làm gì cả - Ảnh: phmotu
 
Chính vì thế, rất ít người đã tự thưởng cho mình một ngày “không làm gì cả”. Đương nhiên bạn vẫn phải ăn, uống và … đi vệ sinh rồi, nhưng nếu có điều kiện, hãy dành một ngày trong chuyến đi của bạn chỉ để nghỉ ngơi, nằm thư giãn trên một chiếc ghế với góc nhìn ra biển, được vỗ về bởi những cơn gió mang hơi muối mằn mặn. Bạn sẽ cảm thấy tâm hồn thư thái hơn, và thậm chí còn là dịp để “f5” cho bản thân đấy.

5 điều bạn nên làm trong chuyến đi của mình để có được cảm giác tận hưởng trọn vẹn10

Du lịch là thời điểm hoàn hảo để bạn “f5” cho bạn thân - Ảnh: openwalls
 
Chắc chắn rằng, mỗi người đều có một “mô-típ” du lịch riêng, một sở thích đặc trưng, thế nhưng khi du lịch, đừng quên thử 10 trải nghiệm vô cùng tuyệt vời chỉ có thể có trong chuyến đi của bạn nhé!
TungTT - Mytour
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập