5 lý do đừng để trời mưa ngăn cản bạn hiking

Cập nhật: 20/12/2016
Lượt xem: 2185
Hãy ra ngoài, thậm chí là trong điều kiện thời tiết không hề lý tưởng.
 
Khi chúng tôi chuyển đến Vancouver một tháng trước, thời tiết vẫn đang là mùa hè. Chúng tôi kinh ngạc và vui sướng với những tia nắng ấm dồi dào đó, nhưng dạng thời tiết này chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn. Thật dễ chịu để đi ra ngoài, tìm một nơi dã ngoại ở một thành phố mới và có chuyến thám hiểm vui vẻ và đầy hào hứng. Nhanh chóng đến tầm giữa tháng 10 và những ngày đầy nắng giờ chỉ còn lại trong tranh ảnh vì nắng đã bị mây và sự âm u thế chỗ, thời điểm đó nhìn thấy một khoảng trời xanh cũng giống như việc nhìn thấy cầu vồng trên thảo nguyên vậy, rất hiếm gặp. Tuy nhiên, chỉ bởi vì những ngày mưa, ảm đạm, không có nghĩa là bạn phải buồn rầu loanh quanh trong nhà như một con con sư tử trong vườn thú. Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên đi dã ngoại trong ngày mưa.
 
dung-de-troi-mua-ngan-can-ban-hiking-wetrek_vn

1. Cả con đường thuộc về bạn

Trời có thể mưa nhưng bạn sẽ không gặp trở ngại gì khi tìm một chỗ đỗ xe. Những địa điểm du lịch nổi tiếng sẽ khôn còn đông đúc như mùa cao điểm. Hãy chụp ảnh bao nhiêu tùy thích vì bạn sẽ không phải vội vàng hay sợ có tình huống bất ngờ có thể phá hỏng bức ảnh. 
 
dung-de-troi-mua-ngan-can-ban-hiking-wetrek_vn-1

2. Khiến những chuyến hiking trở nên mới mẻ

Nếu bạn đánh mất đi sự hứng thú với loại hình giải trí ngoài trời - đi bộ leo núi hiking, hãy thử đi vào một ngày bão. Nó sẽ giống như việc đi bộ đường dài trong một mùa khác hẳn với thác nước chảy nhanh hơn, sống động hơn, lấp lánh nhiều màu sắc hơn.
 
dung-de-troi-mua-ngan-can-ban-hiking-wetrek_vn-1

3. Tăng tính đoàn kết với những người đồng hành

Khi đi bộ đường dài khi trời mưa, bạn sẽ đối mặt với các vấn đề phát sinh khi đi trên bề mặt trơn trượt. Hãy luôn luôn đi với ai đó trong người trường hợp đường trơn trượt, những lúc như vậy, bạn bè hỗ trợ nhau thì tình bạn lại càng thêm bền chặt. 
 
dung-de-troi-mua-ngan-can-ban-hiking-wetrek_vn-3

4. Thành công đáng giá hơn nhiều

Thậm chí khi bạn chỉ đi bộ có 3km, nó sẽ đem lại cảm giác bạn đã đi cả chục cây số. Khi bạn đi bộ dưới mưa, áo khoác của bạn sẽ hoàn toàn ướt sũng, tóc của bạn cũng ướt trong khi quần áo lâu khô, và bạn không có đủ thời gian để hong khô đồ đạc. Một ly rượu ấm hoặc một bữa ăn sau đó sẽ đem lại cảm giác hoàn toàn xứng đáng ngay cả khi nó cũng chỉ là một bữa ăn bình thường thôi.
 
dung-de-troi-mua-ngan-can-ban-hiking-wetrek_vn-4

5. Những bức ảnh của bạn sẽ trông thật tuyệt

Nếu bạn có thể giữ máy ảnh của mình không bị ướt, hay mang theo chúng, những bức ảnh trong những ngày này sẽ thật sự tuyệt vời. Những đám mây mù lộ ra sau hàng câu, nước phản chiếu lại mọi thứ khiến nó có vẻ như là bộ lọc Lo-Fi trên Instagram ở ngoài đời thật vậy. Chắc chắn bạn sẽ mang về nhà những kỷ niệm tuyệt vời và những bức ảnh trong cơn mưa sẽ luôn nhắc bạn nhớ đến nó.

Tanner Thompson
Việt hóa bởi WETREK.VN
BÌNH LUẬN FACEBOOK
BÀI VIẾT KHÁC CỦA
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập