[WeNews] 7 cách du lịch thông minh giúp bạn tận hưởng kỳ nghỉ

Cập nhật: 22/02/2020
Lượt xem: 296
Bạn có thể áp dụng các mẹo này tùy theo hoàn cảnh và thời điểm thích hợp để có chuyến đi ý nghĩa.
Các mẹo du lịch có thể đem lại cho bạn chuyến đi tốt nhất, chẳng hạn tránh được nơi đông đúc, có trải nghiệm độc đáo, hay chỉ đơn giản là được làm những điều bạn muốn.

Tiết kiệm chi tiêu bằng các mã giảm giá
 
Những người có kinh nghiệm du lịch thường sử dụng các mã giảm giá để tiết kiệm chi phí du lịch. Nhờ vậy, bạn có thể thuê xe hoặc dùng bữa tại điểm đến với giá rẻ bất ngờ. 
 
Mang hành lý nhẹ
 
Một trong những mẹo du lịch rất đơn giản mà hiệu quả, ngay lập tức giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, thời gian và giảm căng thẳng, là xếp đồ nhẹ. Hãy mang ít đồ đạc hơn trong các chuyến đi, từ đó giảm bớt chi tiêu, mệt mỏi cơ thể và cảm xúc tiêu cực.

7 bí quyết du lịch thông minh giúp bạn tận hưởng kỳ nghỉ 1
Mang hành lý nhẹ là mẹo du lịch vừa đơn giản vừa hiệu quả. Ảnh: Momondo.

Thêm vào đó, hành lý nhẹ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn trên đường, thích nghi với hầu hết điểm đến và tâm trạng tốt hơn. Đặc biệt, bạn sẽ không phải đối mặt với nỗi lo mất hành lý, trộm cắp, hư hại hoặc chậm trễ.

Tìm nơi ở miễn phí
 
Nơi ở thường là một trong những hạng mục chiếm ngân sách lớn nhất. Ngoài việc ở với bạn bè, bạn có thể chọn những cách ở miễn phí khác như cắm trại, ở nhờ nhà dân, trông nhà hộ, làm tình nguyện, làm việc tạm thời tại nông trại hoặc khu nghỉ mát.
 
Tiết kiệm chi phí tại nơi ở
 
Nếu buộc phải thuê phòng, hãy đảm bảo tiết kiệm nhất có thể. Đặt phòng khách sạn có bữa sáng miễn phí thực sự giúp tiết kiệm chi phí ăn uống. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm những khách sạn có tủ lạnh mini và lò vi sóng, sau đó mua đồ ăn ở cửa hàng tạp hóa địa phương.
 
7 bí quyết du lịch thông minh giúp bạn tận hưởng kỳ nghỉ 2
Lò vi sóng và tủ lạnh tại nơi ở giúp bạn tiết kiệm chi phí ăn uống. Ảnh: Shutterstock. 

Những phương án này giúp bạn kiểm soát tài chính và bữa ăn. Ngoài ra các lựa chọn nơi ở khác như nhà riêng, căn hộ hay chung cư thường có thêm không gian, sự riêng tư và tiện nghi hơn các khách sạn.
 
Tích điểm thẻ tín dụng
 
Đây là cách tiết kiệm chi phí du lịch thời hiện đại. Hãy tích điểm từ việc mua sắm hàng ngày của bạn để phục vụ cho du lịch, bạn có thể kiếm được những chuyến đi miễn phí mà không cần thêm tiền. Ngoài việc tích điểm, nhiều loại thẻ tín dụng cung cấp quyền lợi đặc biệt như lên máy bay sớm, nâng cấp, hoặc check-in miễn phí.
 
Trở nên khác biệt
 
Trên các chuyến bay phục vụ bữa ăn miễn phí, hãy yêu cầu một suất ăn đặc biệt. Suất đặc biệt được nấu bằng tay chứ không phải máy, nên bạn sẽ được ăn thực phẩm tương đối tươi ngon. Thêm vào đó, các suất ăn đặc biệt thường được phục vụ trước. Hãy nhớ đặt suất đặc biệt trước chuyến bay ít nhất 24 giờ.
 
7 bí quyết du lịch thông minh giúp bạn tận hưởng kỳ nghỉ 3
Hãy mạnh dạn yêu cầu một suất ăn đặc biệt nếu chuyến bay phục vụ bữa miễn phí. Ảnh: Happinessandthings.

 
Nhờ những người dày dặn kinh nghiệm du lịch lên kế hoạch
 
Hãy nhờ một chuyên gia du lịch có kinh nghiệm đưa ra lời khuyên cho bạn. Đặc biệt khi chuyến đi quá gấp gáp, bị hạn chế thời gian chuẩn bị, việc có người lập kế hoạch giúp có thể sẽ hiệu quả hơn.

>> Những thứ cần cho chuyến đi cắm trại: Lều trạicặp du lịchhành lý du lịchgiày dép
Tùng Nguyễn - Zing.vn
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập