8 mẹo đóng gói balo “đỉnh cao” khi trekking

Cập nhật: 17/02/2020
Lượt xem: 699
Trekking không phải chỉ đơn giản cứ đi là đủ. Bạn cần phải chuẩn bị một số kinh nghiệm cũng như kỹ năng cần thiết cho chuyến hành trình.
1 Chọn balo leo núi phù hợp
 
Trong mỗi chuyến trekking, balo luôn là vật dụng không thể thiếu, nhất là trong mỗi chuyến trekking đường dài. Bạn sẽ gặp nhiều loại địa hình trên đường đi, từ bằng phẳng, quanh co, hay dốc, địa hình hiểm trở và cả những lúc thời tiết không thuận lợi. Vì vậy, việc chọn một chiếc balo phù hợp, gọn gàng sau vai, sẽ giúp bạn thuận lợi và dễ dàng hơn trong chuyến đi của mình.
 
Bạn nên chọn những chiếc balo phù hợp với thể trạng, nhẹ và chất liệu tốt, dễ hong khô khi bị ướt. Một số loại balo chuyên dụng cho những chuyến trekking đã được bày bán tại các cửa hàng, bạn cũng có thể tham khảo các mẫu balo leo núi của WeTrek.

8 mẹo đóng gói balo “đỉnh cao” khi trekking
 
2. Phân bổ hợp lý từng món đồ
 
Bạn cần phải tính toán hợp lý cân nặng của từng món đồ và phân bố một cách hợp lý nhất. Chẳng hạn, bạn nên để bình nước hoặc thức ăn gần lưng, về phía giữa balo. Để ở vị trí này giúp bạn cân bằng tốt cột sống. Tuy nhiên, không nên để những vật quá cứng hoặc sắt nhọn vì nếu không có miếng đệm lưng chúng sẽ dễ đâm vào lưng bạn.
 
Sử dụng những đồ vật mềm như quần áo, lều trại.. để lấp đầy không gian túi giúp giảm sự va chạm của các vật cứng khi bạn chuyển động.
 
3. Sắp xếp vị trí từng món đồ
 
Những dụng cụ cần thiết luôn được sử dụng như kem chống nắng, túi đựng y tế, đèn pha.. nên để những vị trí dễ lấy. Chẳng ai muốn giữa một chuyến hành trình dài, phải mất thời gian dừng lại để lục tung cả balo tìm món đồ cần thiết. Vật nào thường xuyên sử dụng, bạn nên để ngăn ngoài cùng cho dễ tìm.
 
4. Chú ý thời tiết
 
Càng lên cao, nhiệt độ sẽ càng giảm, vì vậy bạn luôn phải chú ý sự thay đổi thời tiết. Nếu trekking ở những nơi nhiệt độ thấp, bạn nên để pin và nước uống ở gần bạn để cơ thể của bạn giữ chúng luôn ấm.
 
5. Sử dụng sản phẩm chống thấm nước chuyên dụng
 
Trong những chuyến hành trình của bạn, khi trekking bạn sẽ có khả năng phải lội sông, suối… balo của bạn chắc chắn sẽ bị ướt. Vì vậy, hãy sử dụng bao da chống thấm cho balo cũng như các thiết bị điện tử của bạn.
 
6. Dùng bao hút chân không
 
Bao hút chân không là một sản phẩm hiệu quả trong việc đóng gói đồ đạc. Các bao hút chân không giúp bạn hạn chế các đồ vật chiếm diện tích như túi ngủ. Điều này giúp bạn tiết kiệm một khoảng không gian lớn trong balo.
 
7. Luôn lập danh sách
 
 Trước những chuyến trekking bạn cần lên kế hoạch cụ thể, điều đó cũng gắn liền đến những vật dụng cho chuyến hành trình. Hãy lập một danh sách những món đồ bạn cần mang theo, bạn sẽ quản lý và sắp xếp đồ đạc hiệu quả hơn.
 
Đặc biệt, đối với những chuyến trekking dài ngày, bạn hãy kiểm tra nắp chai nước để đảm bảo không bị rò rỉ.
 
8. Luôn buộc chặt những vật dụng nhỏ
 
Khi trekking bạn sẽ có những vật dụng nhỏ nhưng quan trọng như gậy trekking, găng tay, khăn quấn đầu… Các món đồ có thể sẽ rơi khi bạn di chuyển vì vướng vào bụi rậm và cành cây. Vậy nên bạn luôn nhớ phải buộc chặt tất cả trước khi bước vào chuyến hành trình.

>> Những thứ cần cho chuyến đi cắm trại: Lều trạicặp du lịchhành lý du lịchgiày dép
 
Hạnh Nguyễn

BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập