[WeNews] Khám phá những cung đường đèo hiểm trở, có cảnh đẹp tại Việt Nam

Cập nhật: 05/02/2020
Lượt xem: 452
Tại Việt Nam có những cung đường đèo hiểm trở mà bất cứ phượt thủ nào cũng mong một lần chinh phục. Hãy cùng Wetrek điểm qua những cung đường đèo này trong bài viết dưới đây.
Bật mí những cung đường đèo hiểm trở, có cảnh đẹp tại Việt Nam 1
Bật mí những cung đường đèo hiểm trở, có cảnh đẹp tại Việt Nam 2

 
Đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu): Nằm trên tuyến quốc lộ 4D cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, đỉnh đèo giáp giữa 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Đây là cung đường đèo dài nhất Việt Nam với độ dài 50 km, nằm ở độ cao trên 2.000 m so với mực nước biển. Thành quả khi chinh phục đỉnh đèo là bạn có cơ hội chiêm ngưỡng tất cả vẻ đẹp của thiên nhiên núi rừng hùng vĩ trong vẻ huyền ảo của sương mù giăng lối thu trọn vào tầm mắt. Ảnh: Huongkun98, puravidahomes, nguyentruonghere, nguyenthuhuyen57.
 
Bật mí những cung đường đèo hiểm trở, có cảnh đẹp tại Việt Nam 3
Bật mí những cung đường đèo hiểm trở, có cảnh đẹp tại Việt Nam 4

 
Đèo Mã Pì Lèng (Hà Giang): Với độ dài 20 km, nơi đây được mệnh danh là cung đường nguy hiểm bậc nhất các tỉnh phía Bắc. Cung đường dài 20 km này được làm trong 6 năm (1959-1965). Đường đèo uốn khúc quanh co, dưới chân là vực sâu sông Nho Quế tạo nên bức tranh tuyệt sắc giữa thiên nhiên. Ảnh: The_prabster, nguyen.duy_95, charlottecoudyzer, tuan.hao.2505.
 
Bật mí những cung đường đèo hiểm trở, có cảnh đẹp tại Việt Nam 5

Đèo Khau Phạ (Yên Bái): Nằm ở độ cao từ 1.200-1.500 m so với mực nước biển, tên gọi của đỉnh núi này trong ngôn ngữ của dân tộc Thái nghĩa là “Sừng Trời” (chiếc sừng núi nhô lên tận trời), do các chóp núi thường nhô lên giữa biển mây bao quanh như một chiếc sừng. Khau Phạ đẹp nhất vào tầm tháng 9-10, khi lúa đã chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang, cũng chính là thời điểm mà nhiều khách du lịch mạo hiểm chinh phục đèo để ngoạn cảnh. Ảnh: Thanhmaivtc, bi_tabu, milivista.

Bật mí những cung đường đèo hiểm trở, có cảnh đẹp tại Việt Nam 6

Đèo Mã Phục (Cao Bằng): Sở dĩ đèo có tên như vậy bởi hai bên đường quốc lộ có hai khối đá vôi dựng đứng vào nhau như hai con ngựa nằm phủ phục. Đây là con đèo đẹp nhất trong các con đèo trên trục đường quốc lộ 3 từ Phủ Lỗ đến cửa khẩu Tà Nùng, cách Cao Bằng 22 km, thuộc xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh. Tới đây vào mùa xuân, bạn sẽ được nhìn thấy những cánh đồng hoa tam giác mạch và khi hè tới là những ruộng ngô xanh rì. Ảnh: Thuongdinh97, maekichan, dikhapvietnam.
 
Bật mí những cung đường đèo hiểm trở, có cảnh đẹp tại Việt Nam 7
 
Được ví như “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”, đèo Hải Vân (Thừa Thiên Huế) nằm trên dãy núi Bạch Mã và là ranh giới tự nhiên giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng. Có chiều dài 21 km, nơi cao nhất của đèo có độ cao gần 500 m và là cung đèo nổi tiếng hiểm trở bậc nhất, song đèo Hải Vân vẫn luôn thu hút những tín đồ xê dịch tới đây khám phá. Ảnh: ttyennhig, photuangraphy, vu_thi_thuy_lien, jonnyrouse7.

>> Những thứ bạn cần quan tâm cho chuyến đi: lều trại, balo, hành lý du lịch, cặp du lịch
VươngTM - Zing.vn
 
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập