[WeNews] Bệnh nhân ung thư não chiến thắng Vạn Lý Trường Thành Marathon, giải chạy khó nhằn nhất thế giới

Cập nhật: 28/05/2019
Lượt xem: 1057
Vạn Lý Trường Thành Marathon (Great Wall Marathon) được xếp vào hàng những giải chạy đường dài khó nhất trên thế giới. Giải năm nay chứng kiến màn lên ngôi của một bệnh nhân ung thư não…
 
Great Wall Marathon 2019 diễn ra hôm 18/5/2019 tại Trung Quốc thu hút hàng nghìn vận động viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Từ năm 1999, sự kiện này đã được xếp vào hàng những giải chạy marathon khó khăn nhất trên thế giới.
 
Chạy qua những con đường ngoằn ngoèo và đặc biệt là phải chinh phục 5.164 bậc tại kỳ quan thế giới Vạn Lý Trường Thành, các vận động viên đã có cuộc “hành xác” thật sự. Và chiến thắng năm nay thuộc về một người rất đặc biệt.
Great Wall Marathon là một trong những giải chạy khó khăn nhất thế giới
 
Vận động viên Douglas Wilson trở lại tham dự Great Wall Marathon 2019 đúng 10 năm sau ngày anh lần đầu góp mặt tại giải chạy khắc nghiệt này. Chân chạy người Australia từng được chẩn đoán ung thư não và đã chiến đấu với căn bệnh quái ác trên bao năm qua.
 
Năm 1999, Wilson hoàn thành Great Wall Marathon trong 4 giờ 55 phút. 10 năm sau, anh trở lại mạnh mẽ hơn rất nhiều với thành tích… 3 giờ 25 phút để đăng quang ngôi vô địch. Anh đã hoàn tất việc tham gia các giải chạy trên mọi châu lục trong suốt 15 năm qua.

Douglas Wilson và Kali Cavey giành chiến thắng tại Vạn Lý Trường Thành năm 2019
 
“Chạy đã giúp tôi chống lại căn bệnh quái ác. Tôi đã từng tuyệt vọng trong thời gian bị bệnh và tôi nghĩ mình phải làm gì đó. Chạy marathon đã giúp tôi sống sót đến bây giờ…” - Douglas Wilson chia sẻ sau khi chiến thắng tại Vạn Lý Trường Thành.
 
Vận động viên 36 tuổi này đặt mục tiêu rút ngắn thời gian chạy marathon đường bằng của mình từ 2 giờ 40 phút xuống 2:35 trong thời gian tới

Douglas Wilson đã chiến đấu với ung thư não và vẫn chinh phục nhiều giải chạy khó nhờ tập luyện thường xuyên
 
Ở hạng mục nữ, Kali Cavey giành chiến thắng với thời gian ấn tượng 4:12:27. Vận động viên người Mỹ đánh bại Kristina Velichkova Nikolova (Bulgaria, 4:12:36) và Tiffany Stephens (Mỹ, 4:20”03) để đăng quang cự ly 42,195km.
 
Great Wall Marathon 2019 thu hút hơn 2.500 vận động viên đến từ 60 quốc gia tham dự. Giải có 3 cự ly là marathon (42,195km), bán marathon (21,1km) và fun run (8,5km). Cùng với Big Five Marathon, Petra Desert Marathon, Polar Circle Marathon, World's Fastest Marathon, Iceland Volcano Marathon…, Great Wall Marathon được đánh giá là một trong những giải chạy đường thử thách nhất hành tinh.
 
(Theo Webthethao.vn)

BÌNH LUẬN FACEBOOK
Chi Pham
Chi Pham
0 hình ảnh
182 bài viết
Xem toàn bộ Album ảnh Xem toàn bộ Bài viết
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập