[WeNews] Bí quyết du lịch một mình cho các bạn gái ưa xê dịch

Cập nhật: 28/01/2020
Lượt xem: 218
Khi du lịch một mình, kế hoạch A là chưa đủ. Bạn hoàn toàn có thể có kế hoạch B, C, thậm chí Z nếu điều đó là cần thiết. Không bao giờ nên bó buộc mình vào một phương án, phòng khi tình thế chẳng xảy ra đúng như dự định và bạn đành hy sinh sự an toàn của bản thân.
Một chuyến du lịch 1 mình là một trong những thử thách về tâm hồn mà bạn sẽ đi như là dân phượt. Không có 1 người bạn đồng hành, bạn sẽ có cơ hội làm bất cứ điều gì bạn muốn. Mọi người thường cho rằng đi du lịch một mình không an toàn đối với phụ nữ. Nhưng điều đó không có nghĩa là phụ nữ không thể và không nên đi. Hãy cùng tham khảo những bí quyết để phụ nữ có chuyến đi du lịch một mình vừa vui lại an toàn.
 
Bí quyết du lịch một mình cho các bạn gái ưa xê dịch

Du lịch một mình, liệu bạn có dám? - Ảnh: Gabi Bucataru
 
1. HẠ CÁNH QUÁ NỬA ĐÊM
 
Có thể việc chọn chuyến bay hạ cánh lúc 3 giờ sáng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho chuyến đi du lịch của mình. Nhưng liệu bạn có thực sự muốn một thân một mình lang thang để tìm về khách sạn tại một nơi xa lạ vào lúc tờ mờ sáng? Lang thang trên đường với hành lý lỉnh kỉnh khi đêm buông xuống chẳng khác nào bạn đang thông báo với mọi người rằng “tôi là khách du lịch và tôi đi một mình, chẳng có ai bảo vệ tôi đâu”.

Bí quyết du lịch một mình cho các bạn gái ưa xê dịch2

Hạ cánh trước khi mặt trời lặn là bí quyết vàng khi du lịch một mình với phụ nữ - Ảnh: Jaromír Chalabala
 
Sau những giờ bay mệt mỏi, jet lag khiến bạn cảm thấy cần được nghỉ ngơi và thích ứng với khí hậu và múi giờ ở địa điểm du lịch. Nhưng bầu trời và khung cảnh tấp nập ở sân bay chỉ khiến bạn cảm thấy cô độc và chùn bước khi hành trình chưa kịp bắt đầu. Hãy chọn những chuyến bay hạ cánh ban ngày để an toàn hơn và có thể điều chỉnh lại đồng hồ sinh học phù hợp nhé.
 
2. KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH DỰ PHÒNG
 
Khi du lịch một mình, kế hoạch A là chưa đủ. Bạn hoàn toàn có thể có kế hoạch B, C, thậm chí Z nếu điều đó là cần thiết. Không bao giờ nên bó buộc mình vào một phương án, phòng khi tình thế chẳng xảy ra đúng như dự định và bạn đành hy sinh sự an toàn của bản thân.

Bí quyết du lịch một mình cho các bạn gái ưa xê dịch3

Để tiền trong những lọ thuốc như thế này sẽ là kế hoạch B phù hợp - Ảnh: Sưu tầm
 
Để đề phòng trường hợp bị cướp hết tiền mặt hay thẻ tín dụng, có một mẹo nhỏ là hãy để tiền vào một vài lọ đựng thuốc, chẳng có ai đi kiểm tra lọ đựng thuốc của bạn để tìm tiền cả. Ít nhất bạn còn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ số tiền phòng thân ấy.  Phòng khi bị mất hộ chiếu, trước khi đi nên gửi những thông tin cá nhân quan trọng vào địa chỉ e-mail của bản thân để có đầy đủ thông tin dù đã bị mất giấy tờ.
 
3. TRANG PHỤC HỞ HANG
 
Việc ăn mặc thoải mái là cần thiết khi di chuyển hay thăm thú khắp nơi. Để hạn chế tối đa sự chú ý từ người khác phái, bí quyết là ăn mặc thật giản dị, kín đáo. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến cách ăn mặc của phụ nữ bản địa và học tập theo phong cách của họ để tránh bị dòm ngó, soi mói.

Bí quyết du lịch một mình cho các bạn gái ưa xê dịch4

Những bộ quần ảo giản dị sẽ giúp bạn hạn chế nguy hiểm cho chuyến đi - Ảnh: Sưu tầm
 
4. CHO NGƯỜI LẠ BIẾT ĐỊA CHỈ NƠI MÌNH NGHỈ LẠI

Bí quyết du lịch một mình cho các bạn gái ưa xê dịch5

Giữ kín địa chỉ mình đang nghỉ lại là điều quan trọng không kém - Ảnh: Thomas Windisch
 
Hẳn nhiên là bạn sẽ không nói cho một người lần đầu mới gặp rằng bạn đang nghỉ lại chỗ nào. Thêm vào đó, nên để ý không cho người lạ nhìn thấy thông tin khi điền vào giấy tờ nào đó yêu cầu cho biết địa chỉ bạn đang nghỉ lại. Đặc biệt không nên để cho người khác biết bạn đang ở một mình. Tránh được những mối nguy hiểm từ những người có ý đồ không tốt hẳn sẽ là yếu tố quan trọng để chuyến du lịch mùa hè của các quý cô được trọn vẹn hơn.
 
5. ĐI TAXI DÙ
 
Việc lái xe taxi phải có thẻ là để bạn nhận diện người lái nếu lâm vào tình trạng nguy hiểm hay bất trắc. Đi bằng taxi dù sẽ rẻ hơn một khoản kha khá, nhưng sự an toàn ở nơi đất khách quê người sẽ quan trọng hơn nhiều. Rất nhiều khách du lịch đã bị đe dọa, cướp của và thậm chí bị bắt cóc khi gặp phải những chiếc taxi mà tài xế vốn không có ý tốt. Đối với phụ nữ đi du lịch một mình cần phải cẩn trọng hơn với việc di chuyển trên phương tiện công cộng, khi chỉ có tài xế và bạn.

Bí quyết du lịch một mình cho các bạn gái ưa xê dịch6

An toàn vẫn là trên hết, hãy tránh xa những chiếc taxi dù - Ảnh: Sưu tầm

 
6. CHO RẰNG NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ KHÁC KHÔNG NGUY HIỂM
 
Đối với phụ nữ khi một mình ở nơi xa lạ, có một người phụ nữ khác cùng trò chuyện, hỏi han về đất nước, về chuyến đi hẳn sẽ cảm thấy an toàn và gợi nên sự chia sẻ thân thiết. Tuy nhiên có không ít người lợi dụng, làm hại hay khiến bạn lâm vào những tình huống xấu tại một đất nước xa lạ. Bất kể là nam hay nữ đều có thể.

Bí quyết du lịch một mình cho các bạn gái ưa xê dịch7

Nguy hiểm không chỉ đến từ người khác phái - Ảnh: Alena Alhimovich
 
Đến những nơi mới lạ, trò chuyện cùng những người xa lạ để lắng nghe câu chuyện về mảnh đất mà bạn đang du hí, về những điều mà không một hướng dẫn viên nào đem đến được hay sự chia sẻ từ những người từ khắp năm châu hẳn là một trong những điều thú vị cho chuyến đi du lịch hè. Nhưng an toàn vẫn là điều được đặt lên hàng đầu. Hãy cẩn trọng xem xét mức độ thân thiết, nhất là buổi đầu gặp gỡ.
 
7. MỞ CỬA PHÒNG NGAY KHI CÓ NGƯỜI GÕ CỬA

Bí quyết du lịch một mình cho các bạn gái ưa xê dịch8

Đừng vội vàng mở cửa khi đang ở một mình - Ảnh: Sưu tầm
 
Dù người gọi cửa là bên bảo trì, dọn hay phục vụ phòng, nhưng nếu bạn không yêu cầu trước thì đừng mở cửa ngay lập tức. Thay vào đó hãy kiểm tra qua mắt thần hoặc gọi lễ tân để xác minh rồi mới quyết định mở cửa hay không. Một mình trong phòng khách sạn ở một đất nước hoàn toàn xa lạ, bạn vẫn nên đề phòng với những điều nhỏ nhặt xung quanh, nhất là đối với những người biết rõ bạn đang ở một mình.
 
8. NHẬN THỨC ĂN, ĐỒ UỐNG TỪ NGƯỜI LẠ
 
Những trải nghiệm phương Tây thoải mái như tới bữa tiệc uống cho tới say mèm hay đi dã ngoại ăn ngoài trời với những người không quen biết đều rất hứng thú. Nhưng, hãy nghĩ đến khả năng thức ăn và nước uống này liệu có được pha thêm gì đó hay không?  Hãy đề phòng trường hợp bị cướp, bán nội tạng hay bị làm hại bởi thuốc ngủ được trộn lẫn trong những món ăn hấp dẫn hay thức uống màu sắc.

Bí quyết du lịch một mình cho các bạn gái ưa xê dịch9

Cẩn trọng với những ly nước màu sắc từ người lạ - Ảnh: Denil Roudenco
 
9. MANG TRANG SỨC LẤP LÁNH

Bí quyết du lịch một mình cho các bạn gái ưa xê dịch10

Phụ kiện đơn giản cũng vẫn khiến bạn trở nên xinh đẹp hơn đấy - Ảnh:  Jaromír Chalabala
 
Việc làm đẹp trong chuyến du lịch để có thể có được những bức ảnh đẹp, thời trang hay chỉ đơn giản là phù hợp với bộ quần áo được chuẩn bị công phu là điều mà bất cứ phụ nữ nào cũng quan tâm. Tuy nhiên, chắc bạn không muốn trở thành mục tiêu cho những tên cướp bóc khi mang trên người những trang sức lấp lánh, đắt tiền đâu nhỉ? Hãy cố gắng kết hợp cùng những phụ kiện đơn giản nhưng cũng độc đáo để bạn luôn rạng rỡ và xinh đẹp trong chuyến du lịch đáng nhớ.
 
10. ĐỂ NHỮNG NỖI SỢ TRÊN KHIẾN BẠN KHÔNG DÁM ĐI MỘT MÌNH
 
Và nếu bạn đang hoang mang và bối rối trước sự lựa chọn liệu có nên thử xách ba lô lên và đi, tới nơi hoàn toàn xa lạ một mình bởi những điều bất trắc có thể xảy đến, thì hãy nhớ câu nói: Cứ đi rồi sẽ đến. Chỉ cần bạn đủ bản lĩnh và trang bị cho mình những bí kíp du lịch cần thiết trên hành trình rong ruổi đầy hạnh phúc, để có thể tự bảo vệ mình và có được chuyến đi một mình thật trọn vẹn niềm vui. Thanh xuân rồi sẽ qua, nồng nhiệt rồi sẽ giảm để thay thế cho những áp lực khác trong cuộc sống .Thế nên hãy làm tất cả những gì bạn muốn khi còn trẻ để không phải hối tiếc về sau.
 
Bí quyết du lịch một mình cho các bạn gái ưa xê dịch11
 
Du lịch độc hành sẽ là trải nghiệm đáng nhớ cho tuổi trẻ - Ảnh: Kaitlyn Mclachlan
 
Có hàng vạn lý do để phụ nữ có một chuyến du lịch độc hành một lần trong đời. Bạn đi, bạn bay, bạn nhảy,… bạn tung tăng hít thở trong một thế giới mới, một nơi hoàn toàn tự do và vô cùng xinh đẹp. Bạn được chiêm ngưỡng những khoảnh khắc tuyệt vời mà sách báo chẳng thể nào lột tả hết. Bạn được nếm những món ăn đặc biệt mà đến cả đầu bếp thượng đỉnh trong nhà hàng năm sao cũng chẳng thể làm giống y. Và bạn tìm hiểu kỹ những quy tắc tại nơi đến, ghi nhớ những bất trắc có thể xảy ra để phòng tránh và bắt đầu chuyến đi một mình thật vui vẻ.
 
 
TungTT - MyTour
 
BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập