[WeNews] Bí quyết khi đi du lịch cùng thú cưng

Cập nhật: 11/02/2020
Lượt xem: 442
Đối với nhiều người thú cưng là 1 phần trong cuộc sống vì thế khi đi lu lịch họ rất thích đưa thú cưng mình theo mà không biết phải làm sao.
Hàng không và xe buýt
 
Đưa vật cưng đi du lịch bằng máy bay nghĩa là bạn phải xem vật như hành lý xách tay hoặc ký gửi. Cả hai cách này đều rất tốn kém. Thông thường, mức giá để mang động vật lên chuyến bay một chiều là khoảng 100 USD (khoảng 2,2 triệu).
 
Thông tin về quy trình và mức giá vé để mang theo chó mèo trên máy bay thường nằm lẫn lộn trong website của các hãng hàng không, vì vậy bạn cần phải tìm thật kiên nhẫn. Nếu muốn mang vật nuôi lên khoang máy bay cùng mình, bạn cần phải báo trước với hãng hàng không càng sớm càng tốt.

Bí quyết khi đi du lịch cùng thú cưng 1

Nhiều chủ vật nuôi cho rằng họ đã trả phí cho vé máy bay, không lý gì phải trả thêm phí nếu chỉ đặt lồng của vật nuôi ở dưới chân. Tuy nhiên, thực tế là nhiều hãng hàng không đang tìm cách thu lợi nhuận nên họ có thể tính phí bất cứ thứ gì, từ chăn, đồ ăn vặt đến nước ngọt.
 
Một số hãng hàng không không chấp nhận hành khách mang vật nuôi lên máy bay vì cho rằng điều này làm ảnh hưởng đến những người khác, đặc biệt là người bị hen suyễn hoặc dị ứng với lông.
 
Trong khi đó, hầu hết các tuyến xe buýt chính tại Mỹ lại không cho phép vận chuyển động vật nào khác ngoại trừ loài chó. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm trong chuyến du lịch nhưng lại mang theo vật nuôi, bạn nên tính cách di chuyển khác.
 
Mang vật nuôi vào khách sạn

Nhiều khách sạn sẽ tính thêm phí nếu bạn mang vật nuôi vào, với lý do các nhân viên sẽ phải liên tục để mắt đến con vật và điều này được tính như công sức lao động của họ. 
 
Bí quyết khi đi du lịch cùng thú cưng 2
 
Dĩ nhiên, nếu vật cưng làm hư hỏng đồ nội thất hay thảm chùi chân, bạn sẽ phải trả phí bồi thường. Thậm chí, nếu chó của bạn sủa vào ban đêm và khiến các khách lưu trú khác phản ánh với khách sạn, bạn cũng phải nộp phạt.
 
Để tìm được các khách sạn cho phép du khách mang theo vật cưng, bạn có thể truy cập trang PetsWelcome.com. 
 
Trang này có hơn 25 nghìn khách sạn, khu nghỉ mát, khu cắm trại và các bãi biển thân thiện với vật nuôi. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy các chính sách về vật nuôi ở hàng chục quốc gia khác nhau tại đây.

Mang vật nuôi lên tàu hoả
 
Tại Mỹ, hệ thống xe lửa Amtrak có chính sách cấm vật nuôi. Ngoại lệ duy nhất là các vật nuôi nhỏ và động vật đi theo để phục vụ cho hành khách khuyết tật. Trong khi đó, ở các nước châu Âu như Pháp, Đức và Ý, hành khách lại có thể thoải mái mang vật nuôi theo cùng.
 
Bí quyết khi đi du lịch cùng thú cưng 3
 
VươngTM - Dulich.tuoitre.vn

BÌNH LUẬN FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
WeTrek trên:
 
 
Đăng nhập bằng
 
 
hoặc
Đăng nhập tài khoản WETREK.VN
Email
Mật khẩu
Bạn quên mật khẩu?
Nhập email cần khôi phục mật khẩu
Chưa có tài khoản? Tạo tài khoản
Tạo tài khoản mới
Họ và tên
Email
Mật khẩu
Nhập lại mật khẩu
Hủy bỏ
Lợi ích khi đăng ký thành viên WeTrek:
Kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng của bạn
Xem lịch sử đặt hàng của bạn, giúp bạn nắm bắt các thông tin đặt hàng tại WETREK.VN
Nhận thêm nhiều lợi ích thành viên tại WETREK.VN: ưu đãi lớn, phát thẻ giảm giá hàng năm, nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi, ...
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập