[WeLocation] Thác Huangguoshu - Thác nước lớn nhất Châu Á

Ngày đăng 12/08/2022 10:23 AM - 223 lượt xem

1. Đôi nét về thác Huangguoshu & Tại sao nên ghé thăm Huangguoshu

Thác Huangguoshu, còn được gọi là thác Huangguoshu hoặc Huangguoshu, là thác nước lớn nhất ở châu Á và là thác nước lớn thứ ba trên thế giới . Nó chắc chắn là điểm thu hút tự nhiên số một của Quý Châu. So với các kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp - Công viên Rừng Quốc gia Cửu Trại Câu ở Tứ Xuyên và Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới ở Hồ Nam, tuy thác nước Hoàng Quan Hồ ít được du khách quốc tế ghé thăm nhưng nó lại có những nét độc đáo riêng.

Thác Huangguoshu

Nằm trên sông Baishui ở Anshun , Quý Châu (cách Quý Dương khoảng 128 km), Vườn quốc gia Huangguoshu có trung tâm là thác Huangguoshu có chiều rộng 83 mét và chiều cao 67 mét. Có tổng cộng 18 thác nước với nhiều kích thước khác nhau, một số thác nước và hùng vĩ, một số khác đẹp như tranh vẽ và kỳ vĩ. Tổng chiều rộng của các thác nước kết hợp là 101 mét. Tất cả các thác nước tạo thành một “gia đình” tuyệt vời, được xếp hạng là cụm thác lớn nhất thế giới trong sách kỷ lục Guinness thế giới. Thác Huangguoshu rất tráng lệ và nó có thể được nhìn từ mọi góc độ - trên, dưới, trước, sau, trái và phải. Để có tầm nhìn đẹp nhất và nghe thấy tiếng gầm chói tai, du khách nên ghé thăm Wang Shui Ting và đài ngắm cảnh bên Hồ bơi Rhinoceros. Bạn nên dành một ngày khám phá thác Huangguoshu từ thành phố Quý Dương , thủ phủ của Quý Châu.

2. Khu thắng cảnh Thác Huangguoshu & Điểm tham quan

Như bạn đã biết, thác Huangguoshu không chỉ là một thác nước. Đây là một cụm thác nước khổng lồ với tổng cộng 18 thác nước, chiếm diện tích đáng kinh ngạc 163 km vuông. Khu thắng cảnh thác Huangguoshu chủ yếu bao gồm ba phần - khu thắng cảnh thác Doupotang, thác Huangguoshu và khu thắng cảnh Tianxingqiao . Trong khu vực danh lam thắng cảnh rộng lớn này, du khách có thể cảm nhận trọn vẹn thác nước rộng nhất trong cụm tại Thác Doupotang, bãi biển dài nhất ở Thác Luositan, thác có độ suy giảm lớn nhất ở Thác Dishuitan và thác đẹp nhất ở Thác Yinlian Duitan, v.v. các điểm tham quan và đặc điểm của từng khu vực danh lam thắng cảnh và lên kế hoạch cho chuyến thăm của bạn.

Thác Huangguoshu

2.1 Thác Huangguoshu

  • Thời gian tham quan được đề xuất: khoảng 1,5-2 giờ;

  • Lộ trình tham quan được đề xuất: Lối vào - Vườn cây cảnh - Hồ bơi Tê giác - Thác Huangguoshu - Động Màn nước - Rạp Fadai - Tingpu Pavilion.

Thác Huangguoshu là một điểm thu hút lớn đối với mọi du khách. Thác Huangguoshu là thác nước lớn nhất ở châu Á, cao 67 m và rộng 83,3 m. Thác Huangguoshu có tên gọi này là do một loại cây địa phương, cụ thể là Cây Quả Vàng. Nó nổi tiếng với sự vĩ đại của nó và nhóm thác nước. Thác nước này là thác nước duy nhất có thể nhìn được ở các góc độ khác nhau với 360 độ. Ngay từ thời nhà Minh (1368-1644), nhà địa chất, nhà du lịch và nhà nghiên cứu sinh học có tên là Xu Xiake (徐霞客) đã đánh giá cao thác Huangguoshu là “Những bóng đen lơ lửng trong không trung, cái lạnh đang đổ xuống Dải Ngân hà trong bầu trời". Do có nhiều mưa ở tỉnh Quý Châu, nên thác nước không bao giờ cạn. Vào mùa mưa, nước như một bức màn, qua đó bạn thậm chí không thể nhìn thấy những phiến đá phía sau thác.

- Vườn cây cảnh

Giống như Vườn Tô Châu cổ điển, Vườn Bonsai này sẽ mang đến cho bạn cảm giác với những cây cầu nhỏ, dòng nước chảy, những tảng đá kỳ lạ và những loài thực vật xinh đẹp. Có hơn 30 loại cây cảnh khác nhau - cây cảnh lửa, bằng lăng, cây bạch tật lê, cây diospyros armata, đỗ quyên, cây đa ...

- Hồ bơi Rhinoceros

Hồ bơi Rhinoceros nằm dưới chân thác Huangguoshu. Thác nước đang đổ xuống từ nơi cao ngất và đánh xuống vực sâu bên dưới. Người ta kể rằng đã từng có một con tê giác đáp xuống từ hồ bơi, và cũng vì hình dáng giống với con tê giác nên có tên là Rhinoceros Pool. Hồ bơi sâu 11,1 mét, hai bên có nhiều thảm thực vật mọc trên vách đá. Nếu thời tiết cho phép, bạn có thể ngắm cầu vồng tuyệt đẹp trên hồ bơi.

Thác Huangguoshu

- Động Màn nước

Động Water-Curtain nằm bên cạnh Thác Huangguoshu, nằm ở độ cao từ 40 mét đến 47 mét. Giống như một con rồng bay trên sườn đồi, Water-Curtain Cave có chiều dài 134 mét. Đây là nơi quay cảnh nổi tiếng trong "Tây Du Ký" - Vua Khỉ (Tôn Ngộ Không) và nhà của con cháu của ông. Du khách có thể đánh giá cao ngọn thác hùng vĩ ở nhiều hướng khác nhau và cảm nhận gần và chạm vào thác nước.

Thác Huangguoshu

2.2 Khu thắng cảnh Thác Doupotang

  • Thời gian tham quan được đề xuất: khoảng 0,5-1 giờ; đó là một chuyến đi khứ hồi ngắn.

  • Lộ trình tham quan được đề xuất: Lối vào - Thác Doupotang - Đài ngắm cảnh - Bia đá - Đình Xiake.

Khu thắng cảnh Thác Doupotang - cách thác Huangguoshu khoảng 1 km về phía thượng lưu - là một điểm thu hút nhiều ngôi sao khác. Thác nước này nổi tiếng với cảnh quay trong "Tây Du Ký" khi Đường Tăng cùng bốn đồ đệ của mình đi qua thác nước rộng lớn này trong chuyến hành hương về phía Tây. Đây là một thác nước rộng 105 mét và cao 21 mét. Đỉnh của thác là rộng nhất trong số tất cả các thác Huangguoshu . Trên đỉnh thác Doupotang là vùng nước rộng 15.000 mét vuông. Khi mùa mưa đến, thác này sẽ tạo ra sấm sét rất lớn nên có tên là “thác ầm ầm” .

Thác Huangguoshu

Đây là cách Xu Xiake mô tả về thác Doupotang - “Khi nghe thấy tiếng động ầm ầm của thác, tôi từ giữa những ngọn núi nhìn về phía bắc và đột nhiên thấy một dòng sông chảy từ đỉnh đông bắc dọc theo vách đá và đập xuống ao sâu bên dưới. Phần trên của thác rộng hàng chục mét phun sương mù mịt, còn phần dưới thì tôi không nhìn thấy, vì những vách đá phía đối diện đã che khuất tầm nhìn của tôi ”.

2.3 Khu thắng cảnh Tianxingqiao

  • Thời gian tham quan được đề xuất: khoảng 3-4 giờ;

  • Lộ trình tham quan được đề xuất: Lối vào - Đền Yuanwang - Thiên đường - Hồ - Gaolao Zhuang - Động Thiên Hưng - Thác Yinlian Zhuitan - Lối ra.

Khu thắng cảnh Tianxingqiao nằm cách thác Huangguoshu khoảng 6 km về phía hạ lưu. Nó bao gồm Vườn Bonsai Tự nhiên, Động Thiên Hưng và Rừng Đá trong Nước. Khu vực rộng lớn này là bản chất cốt lõi của cảnh quan karst với đồi, nước, rừng, hang động, đá, thác nước với nhiều hình dạng khác nhau ...

- Vườn cây cảnh tự nhiên

Khu vực này trải dài khoảng 800 mét, bao gồm các tảng đá tự nhiên và cây cảnh có kích thước khác nhau. Du khách có thể đi trên con đường lát đá dài 3 km, uốn lượn xuyên qua gành đá, hào đá, hầm đá. Bạn có thể xem phong cảnh tuyệt vời xung quanh bạn. Bạn sẽ không bỏ lỡ 365 viên đá trên mặt nước được ghi lại ngày sinh nhật trong năm. Bạn có thể đi bộ và tìm thấy của bạn. Sau đây là Beauty Banyan Tree . Có người nói nó trông giống như vẻ đẹp đang bay trong hang Mogao ở Đôn Hoàng. Cây đa và tảng đá liên kết với nhau và tảng đá đã tạo hình cho cây, khiến nó trở thành một cô gái xinh đẹp trong những đường nét duyên dáng. Sau đó, bạn sẽ đến được Hồ Thiên Đườngcòn được gọi là Gaolao Zhuang. Đây là nơi quay cảnh "Trư Bát Giới cõng con dâu" trong "Tây Du Ký".

- Động Thiên Hưng

Động Thiên Hưng nằm giữa toàn bộ khu vực danh lam thắng cảnh. Đó là một hang động karst không có nước. Nó dài khoảng 150 mét và cao 50 mét. Và có bốn cột đá lớn kéo dài cao hơn 20 mét. Du khách đi bộ một đoạn ngắn trong hang có thể nhìn thấy những hình thù khác nhau của nhũ đá, thạch nhũ, Corallodiscus flabellatus ... Ở lối ra của Động Thiên Hưng, đó là Thác Maoshuitan, nơi dành cho Bạch Long Mã nổi lên.

Thác Huangguoshu

2.4 Rừng đá trong nước

Stone Forest in Water là một khu rừng đá rộng rãi trải dài trong nước. Đây là phiên bản thu nhỏ của Rừng Đá ở Côn Minh đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Trong rừng đá, có cây xương rồng và cây bụi trang trí khu vực này. “Nước trong chảy trên đá, đá trên mặt nước, đá trên đá và cây mọc trên đá”, đây là cảnh của Stone Forest in Water. Thác nước nổi tiếng Yinlian Zhuitan Waterfall nằm gần đó, có dòng nước chảy từ bốn phía đến tận đáy. Đây là thác nước hấp dẫn nhất trong Khu thắng cảnh Tianxingqiao.

 

 
 
 
 

Thác Huangguoshu

Thác Yinlian Zhuitan

Thác Huangguoshu

Hồ Thiên Đường (Gaolao Zhuang)
 
(Việt hoá bởi WETREK.VN)
 
Bài viết cùng chuyên mục
Mẫu Sơn giảm tới 1,6 độ C, rét nhất miền Bắc

Mẫu Sơn giảm tới 1,6 độ C, rét nhất miền Bắc

Sáng sớm ngày 2/12, quan trắc được nhiệt độ tại Đồng Văn (Hà Giang) xuống mức 6,8 độ C; Trùng Khánh (Cao Bằng) thấp hơn 6,2 độ C; Mẫu Sơn (Lạng Sơn) rét nhất 1,6 độ C.
[WeLocation] Ngôi làng lâu đời trên dãy Alps đẹp như tranh vẽ

[WeLocation] Ngôi làng lâu đời trên dãy Alps đẹp như tranh vẽ

[WeLocation] Ngôi làng lâu đời trên dãy Alps đẹp như tranh vẽ để leo núi, trượt tuyết và đi bộ đường dài
Vách đá trắng - Điểm check in độc lạ trên cung đường xuyên mây ở Hà Giang

Vách đá trắng - Điểm check in độc lạ trên cung đường xuyên mây ở Hà Giang

Vách đá trắng được mệnh danh là điểm check-in sở hữu "view ngàn tỷ". Những người ưa khám phá thường không bỏ lỡ cơ hội chinh phục Vách đá trắng đầy hiểm trở khi đến Hà Giang.
[WeLocation] Yên Bái: Những nẻo đường thơm nức

[WeLocation] Yên Bái: Những nẻo đường thơm nức

Những ngày này du khách trong Nam, ngoài Bắc và cả người nước ngoài đổ về Yên Bái đông như trẩy hội. Những nẻo đường nắng vàng như mật, thơm thơm hương lúa, hương cốm, hương hoa... Những dòng suối dạt dào tuôn chảy bên ruộng bậc thang hoặc ẩn hiện trong mây cùng điệu xòe gọi mời của các cô gái Thái, tiếng khèn réo rắt của các chàng trai người Mông… đã tạo nên những trải nghiệm thật đặc biệt.
[WeLocation] Vi vu trải nghiệm Cù lao Mái Nhà ở Phú Yên

[WeLocation] Vi vu trải nghiệm Cù lao Mái Nhà ở Phú Yên

Cù lao Mái Nhà là một hòn đảo còn nguyên vẹn, hoang sơ, thơ mộng và là nơi lý tưởng du lịch trải nghiệm cùng thiên nhiên.
3 địa điểm check in hoa tam giác mạch Hà Giang không thể bỏ lỡ nếu lên Hà Giang vào tháng 10 này

3 địa điểm check in hoa tam giác mạch Hà Giang không thể bỏ lỡ nếu lên Hà Giang vào tháng 10 này

Du lịch Hà Giang khiến du khách nhớ nhung không chỉ bởi những con đèo quanh co, cảnh núi non hùng vĩ, sự chân chất của người dân vùng cao. Nhưng có lẽ được mọi người ưu ái hơn cả là mùa hoa tam giác mạch Hà Giang. Nếu đang tìm kiếm những địa điểm check in hoa tam giác mạch đỉnh của đỉnh thì đừng bỏ lỡ những cái tên mà chúng mình sắp gợi ý dưới đây nhé!
x
Nhập số điện thoại của bạn để tiếp tục
Nhập mật khẩu 4 chữ số được gửi đến
hoặc